Cảnh Báo: Tp.Hcm Tia Cực Tím Tăng Cao – Hãy Dùng Kem Chống Nắng


  TTO - Gần đây, nhiệt độ ngoài trời của TP.HCM từ 10h - 12h trưa có lúc lên đến 38 độ C. Chỉ số tia cực tím (UV) ở TP.HCM một số ngày vượt ngưỡng cho phép.


 

 

Ngày nắng nóng nên che chắn cẩn thận khi ra đường để tránh tia UV - Ảnh: Duyên Phan

 

 Theo trang Weatheronline (Anh), dự báo từ ngày 3-4 đến 10-4 ở TP.HCM có nhiều ngày chỉ số tia UV ở mức 12 (mức nguy cơ cao).

 

 Tần suất ung thư da đang ngày càng tăng do sự tăng phơi nhiễm ánh nắng mặt trời. Tại các nước ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều và thường xuyên càng gây nguy hiểm cho làn da và đôi mắt.

 

 Tổ chức Bảo vệ môi trường - Environmental Protection Agency (EPA) và Cục Dự báo thời tiết - National Weather Service (NWS) đã dùng chỉ số tia UV là số đo theo tiêu chuẩn quốc tế về cường độ tia UV chiếu lên bề mặt Trái đất lúc 12h00, khi mặt trời lên cao nhất, để đánh giá mức độ bức xạ tia UV tại một địa điểm cụ thể vào một ngày cụ thể và khuyến cáo các biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu nguy cơ tổn thương cho da và mắt.

 

 Theo các nghiên cứu, bức xạ tia UV và các bức xạ khác có trong ánh sáng mặt trời rất nguy hại, có thể gây ra một số bệnh về da (sạm da, lão hóa da, bỏng nắng, khởi phát và làm nặng hơn những bệnh có liên quan đến ánh sáng như lupus ban đỏ, viêm da cơ... hay ung thư da) hoặc các bệnh về mắt (đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm...). Các nguy cơ do ảnh hưởng của tia UV đến da và mắt sẽ được "cộng dồn", tích lũy dần trong suốt cuộc đời nên trẻ em rất cần được chú ý bảo vệ phòng chống tác hại của tia UV hơn người trưởng thành.

 

 

TP.HCM tia cực tím tăng cao - Ảnh 2. Theo weatheronline.co.uk - Đồ họa: Tấn Đạt

 

 Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới khi UV ở mức nguy cơ cao đến cực cao:

 

* Đeo kính râm

 

* Mặc quần áo kín chống nắng, đội nón rộng vành

 

* Thoa kem chống nắng SPF 30+

 

* Giảm thời gian tiếp xúc với ánh nắng lúc 11h - 15h

 

* Nấp dưới bóng râm giữa trưa, lúc ánh nắng sáng chói nhất.

 

Bác sĩ LÊ ĐỨC THỌ (Nguồn Tuổi Trẻ Online)


Bảo vệ làn da an toàn với nhũ tương chống nắng vật lý Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

 

 

 Trong tình hình nắng nóng hiện tại thì lưu ý quan trọng nhất cho bạn là khi ra đường cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số cao, phổ rộng, chống được cả tia UVA và UVA.

 

 Nhũ tương chống nắng vật lý Physical Daily Defense với chỉ số SPF 50+ PA ++++ cao nhất trong chuẩn cho phép hiện nay sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tuyệt đối khỏi tác động gây hại từ ánh nắng mặt trời.

 

• Chống tia UV - bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím (UV), giúp lọc tia UV, ngăn tia cực tím thâm nhập vào da.

 

• Chữa lành tổn thương da - làm lành vết thương, giảm đau rát da liên quan đến cháy nắng và làm dịu da bị nứt nẻ.

 

• Hỗ trợ làm se da hiệu quả, kiểm soát lượng dầu dư thừa trên bề mặt da, giảm nguy cơ hình thành mụn trứng cá, giảm kích ứng, viêm da.

 

• Phù hợp cho cho làn da dầu nhờn, da nhạy cảm.

 

 Hiện tại sản phẩm được bán với giá niêm yết là 955.000 VNĐ

 

 

 

 

  Bài liên quan: 

 

 

 

 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

Tat ca binh luan

BÌNH LUẬN